Honda Civic 2022 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 730 triệu đồng

HONDA CIVIC 2022 CHÍNH THỨC MỞ BÁN TẠI VIỆT NAM

Honda Civic thế hệ thứ 11 chính thức ra mắt tại Việt Nam với phiên bản cao cấp nhất là RS, còn hai phiên bản còn lại là E và G. Mẫu xe này được nhập khẩu từ Thái Lan giống với thế hệ cũ

Tại Thái Lan, nơi lắp ráp Civic, mẫu xe này cũng được phân phối với 3 phiên bản nhưng có tên khác là EL, EL+ nhưng bản cao cấp nhất vẫn là RS.

So với bản RS tại Thái Lan, bản RS tại Việt Nam cũng có những đặc tính thể thao nhưng lại có một số điểm khác biệt. Thậm chí, xe bán tại Việt Nam còn có nhiều trang bị hiện đại hơn so với xe dành cho người Thái.

Cụ thể, phiên bản Civic RS 2022 tại Việt Nam có bộ vành thiết kế khác. Bên cạnh đó, bộ vành này còn có kích thước lớn hơn (18 inch so với 17 inch). Lốp xe bản Việt do đó có kích thước 234/40R18 còn bản Thái dùng lốp 215/50R17 Ngoài ra, các trang bị ngoại thất khác của hai bản RS tương tự nhau, như logo RS phía trước, lưới tản nhiệt sơn đen, ốp gương sơn đen, cánh gió đuôi xe và ăng ten vây cá mập cũng sơn đen.

 

Ở bên trong, bản RS tại Việt Nam thoạt nhìn giống xe bán tại Thái Lan với màn hình 10,2 inch sau vô-lăng, màn hình 9 inch đặt nổi hay bộ ghế thể thao da kết hợp da lộn. Tuy nhiên, hệ thống âm thanh của xe cho thị trường Việt cao cấp hơn với 12 loa Bose, trong khi bản bán tại Thái chi có 8 loa tương đương trang bị trên bản G ở Việt Nam.

Các trang bị khác trên Civic RS ở hai thị trường gần như giống hệt. Ở thế hệ mới này, Civic bán tại Việt Nam đặc biệt được ưu ái nâng cấp công nghệ với gói Honda Sensing (thêm 1 tính năng so với gói trên CR-V và Accord là nhắc nhở xe phía trước di chuyển), camera LaneWatch, hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ cho đến sạc không dây trong xe và quản lý xe bằng ứng dụng điện thoại.

Tuy có nhiều trang bị hiện đại, Civic ngay cả ở phiên bản cao cấp nhất vẫn không có cảm biến va chạm, ít nhất là ở phía sau. Mẫu xe này chỉ có camera lùi và camera gắn gương chiếu hậu để hỗ trợ quan sát. Đây có lẽ là thiếu sót không đáng có trên một mẫu sedan hạng C có giá gần 900 triệu đồng.

Giá Civic RS 2022 tại Việt Nam là 870 triệu đồng. Phiên bản tương đương tại Thái Lan có giá xấp xỉ 1,2 triệu baht (842 triệu đồng).

             

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 2 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)